Giá Bitcoin thể hiện khả năng phục hồi sau lần đạt đỉnh cách đây tròn 1 năm

btcusd-analysis.jpg

Bitcoin đã nắm giữ phần lớn lợi nhuận của nó vào thứ ba, khi thị trường hợp nhất cao hơn sau đợt tăng đầu tuần trùng với kỷ niệm một năm của mức cao kỷ lục cuối cùng của nó. Những con bò đực chưa ra khỏi rừng, và hành động giá trong 24-48 giờ tới có thể cho biết liệu sức mạnh mới có tiếp tục hay không.

Cập nhật BTC / USD

Giá bitcoin đạt mức cao nhất trong phiên là 3.684,40 đô la trên Bitfinex, đây là một mức phí cao đáng kể so với các sàn giao dịch khác. Tại thời điểm viết bài, BTC / USD đang giao dịch ở mức $ 3,594. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu được định giá ở bất kỳ đâu trong khoảng từ $ 3,470 đến $ 3,522 trên các sàn giao dịch hàng đầu khác bao gồm Coinbase, Bitstamp, Gemini và CEX.io.

Nhìn vào dữ liệu giá tổng hợp, bitcoin cuối cùng được định giá ở mức 3.523 đô la, đã tăng 4% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap. So với cùng kỳ, khối lượng giao dịch đã tăng 1,7 tỷ đô la lên 5,8 tỷ đô la, báo hiệu sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý thị trường.

Bitcoin đã tiếp cận 3.700 đô la vào thứ Hai sau đợt đột phá hai chữ số vang dội trên thị trường tiền ảo. Cuộc bứt phá diễn ra đúng một năm sau khi bitcoin đạt mức cao kỷ lục cuối cùng là 20.000USD.

Sự tăng vọt đã đẩy BTC vào vùng quá mua, theo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Biểu đồ RSI đã được điều tiết trở lại khu vực giữa 50, theo biểu đồ hàng tháng mới nhất.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử được phát hiện lần cuối chỉ dưới 113 tỷ đô la. Thị trường đạt đỉnh trên 115 tỷ đô la vào thứ Hai. Theo số liệu mới nhất có sẵn, khối lượng thương mại trên toàn thị trường đã tăng lên 17,3 tỷ USD.

Spencer Bogart tin rằng vẫn còn Bullish

Một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của bitcoin tin rằng năm 2018 là một năm tuyệt vời đối với loại tiền kỹ thuật số hàng đầu - đó là, nếu một người nhìn qua hành động giá.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với CNBC, Spencer Bogart, đối tác của Blockchain Capital cho biết dường như không có một mức trần sắp xảy ra đối với giới hạn thị trường của bitcoin, cho rằng các giới hạn giá trị thường liên quan đến các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu không áp dụng cho bitcoin.

Bitcoin không tạo ra một loại doanh thu theo giá hoặc thu nhập theo giá mà thường đặt giới hạn trên hoặc mức trần đối với một loại công ty công nghệ giai đoạn đầu điển hình. Bitcoin chắc chắn có thể đạt đến mức cao đó. Nhưng sẽ mất bao lâu - chúng ta chưa biết chắc chắn.

Từ góc độ áp dụng thể chế và phát triển kinh doanh, năm 2018 đã là một năm tích cực đối với bitcoin. Các số liệu giá trị đó đã làm lệch hướng triển vọng về nhược điểm hoàn toàn không gây ngạc nhiên cho sự hưng phấn của tiền điện tử năm ngoái, tạo ra giá tăng vọt trong một khoảng thời gian ngắn. Theo một số nhà phân tích, sự kết thúc của 'cơn sốt tiền điện tử' là một bước tích cực hướng tới việc thiết lập sự ổn định và dự đoán trong lớp tài sản non trẻ.