Biến động từ tiền điện tử sang cổ phiếu

volatile-stock.jpg

Tiền điện tử đã có một tuần hỗn loạn khác trong tài chính toàn cầu, khi cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ tiếp tục các mô hình giao dịch biến động của chúng. Lớp tài sản kỹ thuật số dẫn đầu bởi bitcoin đã chứng minh miễn dịch với các lực lượng kéo xuống giá cổ phần toàn cầu. Thể hiện sự độc lập về giá như thế này sẽ làm cho mọi người thấy tài sản kỹ thuật số là một thiên đường an toàn đáng tin cậy hơn trong tương lai.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ đã tiến vào vùng điều chỉnh, chứng khoán Trung Quốc đang trong tình trạng thị trường giảm và lợi suất trái phiếu tăng đang làm cho việc xử lý rủi ro trở nên khó khăn hơn.

Bakkt: Nhớ đánh dấu trên lịch của bạn

Sau nhiều dự đoán, Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) cuối cùng đã công bố ngày ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử sắp tới của nó. Bakkt sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 12, cho phép các nhà giao dịch tiếp cận với các hợp đồng tương lai bitcoin vật lý. Sản phẩm mới này được gọi là Hợp đồng tương lai hàng ngày Bitcoin (USD) và sẽ báo giá đến hai chữ số thập phân.

Thị trường mật mã phần lớn không bị ảnh hưởng bởi tin tức, cũng giống như họ nhún vai về thông báo Bakkt ban đầu trong mùa hè. Giá trị vốn hóa thị trường trong tuần này dao động từ 207 tỷ đô la đến 212 tỷ đô la, với khối lượng giao dịch giảm 15% trong khoảng thời gian đó. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin rơi xuống mức thấp nhất trong 18 tháng gần đây.

XRP đã có tin tức trong tuần này sau khi Sở Dịch vụ Tài chính New York cấp cho Coinbase quyền lưu giữ tài sản kỹ thuật số. Nexo, một nền tảng cho vay mật mã, cũng tuyên bố sẽ bắt đầu chấp nhận XRP làm tài sản thế chấp trên tất cả các khoản vay. Giá XRP đạt mức cao nhất trong hai tuần trước khi quay trở lại trong các phiên sau đó.

Cổ phiếu bán tháo mạnh

Thị trường chứng khoán toàn cầu trải qua một đợt bán tháo lớn trong tuần này, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế và thu nhập của công ty đã đẩy các nhà đầu tư vào chế độ rủi ro. Phố Wall là trung tâm của cơn bão, với chỉ số S & P 500 và Dow Jones xóa đi mức tăng trong năm. Chỉ số Nasdaq Composite Index đã giảm 4,4% hôm thứ Tư, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ năm 2011.

Mặc dù thị trường hồi phục vào thứ năm, mức tăng không đủ để bù đắp cho sự sụt giảm giữa tuần. Thị trường đang trên đường cho một mất mát lớn vào thứ sáu khi biến động tiếp cận mức cao mới sau tám tháng.

Chứng khoán Trung Quốc mở rộng đà tăng của họ vào cuối tuần, với chỉ số Shanghai Composite và chỉ số Hang Seng kết thúc thấp hơn. Tiêu chuẩn Thượng Hải giảm gần 22% trong năm nay.

Trung Quốc - Mỹ bế tắc

Khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo gần đây, nền kinh tế toàn cầu đang giằng co cho một sự thoái lui lớn khi Trung Quốc và Hoa Kỳ tham gia vào một cuộc tranh chấp thương mại cay đắng. Cuộc chiến thuế quan sẽ làm giảm mức tăng trưởng toàn cầu ít nhất 0,2% trong hai năm tới, với nhiều tác động tập trung ở hai nền kinh tế lớn nhất. Tuy nhiên, thời gian cooldown kinh tế của Trung Quốc đang diễn ra nhanh hơn dự kiến, như được chứng minh từ chỉ số GDP mới nhất. Tuần trước, Bắc Kinh báo cáo tốc độ tăng trưởng hàng năm là 6,5% trong quý thứ ba, chậm nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Mặc dù dự báo ảm đạm, nền kinh tế Mỹ dường như đang phát triển theo xu thế đi lên dưới thời Tổng thống Trump. Hôm thứ Sáu, Bộ Thương mại báo cáo rằng chi tiêu tiêu dùng đã hỗ trợ nền kinh tế Mỹ với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 3,5% trong quý trước. Các nhà phân tích được khảo sát bởi The Wall Street Journal dự báo tăng trưởng hàng năm là 3,4%.

Tổng thống Trump và đối tác Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào tháng 11 tại Hội nghị thượng đỉnh 20 tại Buenos Aires, Argentina. Tờ South China Morning Post báo cáo rằng cả hai bên đã nối lại đối thoại làm việc sau nhiều tháng im lặng, một dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán đã tiếp tục.

Tuần trước

Tiền điện tử tiếp tục tìm kiếm chất xúc tác thương mại lớn tiếp theo của họ. Như chúng ta đã thấy trước đây, một khoảng thời gian dài của các động thái trên thường đi kèm với sự sụt giảm mạnh về giá. Do đó, các nhà đầu cơ giằng co cho sự sụt giảm đột ngột nếu khối lượng giao dịch vẫn giữ nguyên.

Thu nhập của công ty, chính sách tiền tệ và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được đưa lên các mặt báo chí trong tuần tới. Sự bắt đầu của tháng 11 thường được kết hợp với sự kéo dài sáu tháng tốt nhất cho chứng khoán Mỹ. Cái gọi là "Chỉ số Halloween" yêu cầu các nhà giao dịch mua cổ phiếu sau ngày 31 tháng 10 và giữ chúng cho đến tháng 5 để có lợi nhuận tối đa.