Google Cung Cấp Dịch Vụ Cloud Mới Cho Các Nhà Phát Triển Blockchain, Chạy Đua Với Amazon và Microsoft

AC039FFA-15BA-4EF3-9F5F-DA658C06E1A8.jpeg

Google đang từ từ hướng đến thâm nhập thị trường Blockchain. Digital Asset, nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân phối (DLT) tuyên bố đã hợp tác với Big G nhằm tìm cách để đưa “nền tảng blockchain và các công cụ phát triển” của mình áp dụng cho Google Cloud Platform.

Digital Asset đã thành công trong việc tạo ra một bộ kit phát triển (sẽ được triển khai tại thời điểm chưa xác định trong tương lai) cung cấp cho khách hàng Cloud các công cụ để xây dựng các hợp đồng thông minh, kiểm tra và triển khai các ứng dụng phi tập trung.

Trưởng bộ phận dịch vụ tài chính của Cloud Platform, ông Leonard Law cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác đổi mới với Digital Asset trong công nghệ DLT.” “DLT có tiềm năng lớn trong việc mang lại lợi ích cho khách hàng không chỉ trong ngành dịch vụ tài chính mà còn trên nhiều ngành công nghiệp khác và chúng tôi rất vui khi mang những công cụ phát triển này đến với Google Cloud”.

Người khổng lồ Mountain View vẫn là một thương hiệu đầy thách thức trong cuộc chơi dịch vụ Cloud của các tập đoàn, chỉ theo sau Amazon và Microsoft, những nhà lãnh đạo thị trường. Nhận thức được điều này thì không có gì ngạc nhiên khi các công ty con của Alphabet đang tìm cách đổi mới trong ngành công nghiệp DLT, có lẽ là để phòng ngừa rủi ro về sự tăng trưởng gần đây của công nghệ blockchain.

Microsoft đã cung cấp một bộ công cụ phát triển blockchain thông qua dịch vụ Cloud Azure. Tương tự, Amazon cũng cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng blockchain thông qua AWS. Và sẽ thật thú vị khi biết được Google có thể cung cấp những gì cho thị trường này.

Điều đáng nói là mặc dù sự hợp tác giữa các tập đoàn lớn này được coi là thành công lớn trong công nghệ DLT nhưng dự án này sẽ không cung cấp một sản phẩm hoàn toàn phi tập trung. Nhưng đây cũng không hẳn là một điều xấu.

Việc sử dụng cách tiếp cận tập trung hơn đã cung cấp cho Google nhiều không gian hơn trong việc kết hợp các lợi ích của công nghệ blockchain, ví dụ như độ bảo mật và tính minh bạch, mà cùng lúc vẫn giữ được tốc độ và khả năng mở rộng. Điều này cũng sẽ giúp người dùng Cloud Platform dễ dàng thiết kế và triển khai các giải pháp hỗ trợ blockchain.

Nguồn: The Next Web.