Người khổng lồ tiền điện tử Bitmain chọn Hồng Kông cho IPO

ipo-bitmain.png

Công ty công nghệ Bitmain, nhà thiết kế sản phẩm lớn nhất thế giới về khai thác tiền điện tử, đã xác nhận rằng IPO của họ mang đến Hồng Kông trong một thử nghiệm quan trọng của các nhà đầu tư tổ chức trong lĩnh vực mật mã.

Bản thông cáo của Bitmain, cái nhìn chính thức đầu tiên của nhà đầu tư về sức khỏe tài chính, được đệ trình vào cuối ngày thứ Tư, và tiết lộ rằng nó kiếm được 742 triệu đô la trong 6 tháng đầu năm nay. Phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc bán phần cứng để khai thác tiền điện tử.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được của IPO để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển và mở rộng sản lượng sản xuất.

Bitmain thiết kế các vi mạch khác nhau chuyên khai thác cryptocurrenies và cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cũng như sản xuất tiền điện tử và phần cứng AI, và quản lý các trang trại khai thác mật mã.

IPO đến vào thời điểm khi lĩnh vực tiền điện tử đang đối mặt với một số cơn bão.

Giá bitcoin đã giảm 65% kể từ mức đỉnh tháng 12 năm 2017, và vào thứ Tư, một bitcoin trị giá khoảng 6.500 đô la. Mùa thu này đã làm tổn hao lợi nhuận của khai thác mỏ, và ảnh hưởng đến số lượng bán hàng của phần cứng khai thác mỏ.

Ngoài ra, có những lo ngại về quy định, do sự hoài nghi công khai của chính quyền Trung Quốc về tiền điện tử.

Thử nghiệm bảo mật

Bitmain là trùm đào bitcoin thứ ba trên thế giới và lớn nhất của Trung Quốc, hy vọng sẽ nổi lên ở Hồng Kông trong năm nay. Nó đã có 85% thị phần giàn khai thác tiền điện tử vào năm 2017 theo nghiên cứu của Bernstein.

Canaan Inc, trong đó có 10% của thị trường theo Bernstein và đối thủ nhỏ hơn Ebang nộp hồ sơ niêm yết của họ trong tháng Năm và tháng Sáu, nhưng vẫn chưa hoàn thành IPO của họ.

Cũng như kiểm tra tâm lý nhà đầu tư xung quanh bitcoin, IPO của Bitmain sẽ là một thử nghiệm tự tin khác trên thị trường cổ phiếu của Hồng Kông.

IPO dự kiến ​​sẽ trở thành phao công nghệ lớn thứ ba của thành phố sau khi IPO 1810.HK của Xiaomi Corp. thu về 5,4 tỷ đô la, và nền tảng dịch vụ giao hàng thực phẩm trực tuyến Meituan Dianping, đầu tháng này đã tăng 4,2 tỷ đô la.

Giống như Xiaomi và Meituan, Bitmain nói trong bản báo cáo rằng họ đã áp dụng cấu trúc chia sẻ hai lớp, và mỗi cổ phần được tổ chức bởi những người sáng lập công ty, Zhan Ketuan và Wu Jihan, sẽ cho phép họ thực hiện 10 phiếu bầu.

Vào tháng Tư, sàn giao dịch Hồng Kông đã thay đổi quy tắc của mình để cho phép một số công ty có hai loại cổ phiếu niêm yết, trong một nỗ lực thu hút các danh sách từ các công ty sáng tạo lớn.

Nguồn: Reuters