Các ngân hàng lớn triển khai hệ thống blockchain thanh toán cung cấp bởi JPMorgan

JPMogran.jpg

Để duy trì khả năng cạnh tranh tài chính, hơn 75 ngân hàng lớn sẽ bắt đầu sử dụng nền tảng thanh toán blockchain của JPMorgan Chase, Financial Times đưa tin.

Các ngân hàng nổi tiếng thế giới, bao gồm Société Générale và Santander, gia nhập Mạng thông tin liên ngân hàng (IIN), được phát triển bởi tập đoàn JPMorgan Chase của Mỹ. Nền tảng này đã hoạt động ở chế độ thử nghiệm trong khoảng thời gian 11 tháng và những người tham gia bao gồm Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) và Ngân hàng Hoàng gia Canada. Dự án ban đầu nhắm đến việc đẩy mạnh các giao dịch qua ngân hàng.

Các ngân hàng sẽ được cung cấp quyền truy cập mở vào blockchain thanh toán để đảm bảo rằng các tổ chức tài chính có thể chia sẻ thông tin một cách an toàn và giải quyết ngay các vấn đề gây ra do mất dữ liệu, không thống nhất hoặc địa chỉ bị lỗi dẫn đến độ trễ giao dịch cao.

Hiện nay, cạnh tranh đang tăng nhanh chóng giữa các nhà khai thác thanh toán ngân hàng, đó là lý do tại sao dự án blockchain là lựa chọn đúng đắn, theo Jason Goldberg, một nhà phân tích ngân hàng tại JPMorgan Chase. Với sự trợ giúp của IIN, các tổ chức tài chính có thể tăng số lượng giao dịch được thực hiện lên đến 14,500$ mỗi ngày.

Umar Farooq, người đứng đầu nhóm phát triển blockchain tại JPMorgan, nhấn mạnh rằng, trên thực tế, không có nhiều dự án blockchain chính thức, và hầu hết trong số chúng đang ở trong chế độ thử nghiệm. Farooq nói: "Đây là dự án blockchain lớn nhất".

Trước đây, một ứng dụng blockchain đã được đưa ra để quản lý dữ liệu của chính phủ ở Canada