Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hoàn toàn chấp nhận tiền điện tử

singapore.jpg

Singapore đã tiến một bước gần hơn đối với tiền điện tử khi các nhà quản lý tài chính quốc gia thảo luận về sự cởi mở của họ đối với ngành công nghiệp mới nổi trong Thỏa thuận Singapore.

Singapore “không điều chỉnh công nghệ mà điều chỉnh mục đích của nó”

Có vẻ như chính phủ Singapore có một kế hoạch tốt để giới thiệu tiền điện tử vào nền kinh tế của họ.

Sự đồng thuận Singapore 2018 đã chào đón hàng nghìn doanh nhân và chuyên gia về tiền điện tử để thảo luận và tạo ra các liên kết mới có thể hình thành nền tảng cho tương lai của ngành. Một yếu tố quan trọng của cuộc họp là cuộc nói chuyện được đại diện của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cung cấp liên quan đến tương lai của tiền điện tử ở nước họ. Dường như các nhà quản lý tài chính Singapore đang đi trước nhiều quốc gia phát triển khác liên quan đến sự hiểu biết của họ về ngành và kế hoạch cho tương lai.

MAS tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa các loại tiền điện tử khác nhau: mã thông báo tiện ích, mã thông báo thanh toán và mã thông báo bảo mật. Damien Pang, Giám đốc hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của MAS cho biết “MAS sẽ xem xét kỹ các đặc tính của các tokens, trong quá khứ, hiện tại và trong tương lai thay vì chỉ công nghệ được xây dựng”.

Không, MAS sẽ không hạn chế blockchain hoặc cryptocurrencies, nó không nhằm mục đích "điều chỉnh công nghệ riêng của mình mà là mục đích của nó", theo lời ông Pang.

Hơn nữa, chính quyền không có kế hoạch áp đặt các quy định đối với tất cả các sản phẩm tiền điện tử. Trong khi thẻ thanh toán (có tài sản kinh tế) và mã thông báo bảo mật yêu cầu sự chú ý nhất định từ quan điểm pháp lý do bản chất của chúng, mã thông báo tiện ích không yêu cầu kiểm soát nhiều, Pang chỉ ra.

Singapore luôn là một viên ngọc châu Á

Đất nước nổi bật nhất Nam Á từ lâu đã được biết đến trên thế giới về giáo dục, giải trí, y tế, du lịch, nhưng quan trọng nhất là đổi mới tài chính và công nghệ.

Có lẽ đó là cảm giác cạnh tranh của họ, hoặc có thể chỉ là ý chí tuyệt đối để cung cấp những tiến bộ mới nhất cho công dân của họ - nhưng có một điều rõ ràng bây giờ: Singapore phấn đấu trở thành một trong những người đầu tiên nói đến việc áp dụng và thích nghi tiền điện tử.

Các dự án liên quan đến tiền điện tử rất dễ tiếp cận và dễ được chào đón, và Singapore đã trở thành đích đến nơi thẻ ghi nợ tiền điện tử đầu tiên sẽ được phát hành. Bên cạnh đó, quan điểm đáng khích lệ của Cơ quan tiền tệ Singapore đã hướng tới ngành công nghiệp đã trở nên rõ ràng một tháng trước, khi tổ chức thông báo rằng nó sẽ làm việc cùng với các tổ chức toàn cầu để giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số.

Do đó, thông điệp được đại diện MAS truyền đạt vào tuần trước, đến như là một xác nhận rằng "thành phố đắt nhất thế giới" (theo The Economist) có kế hoạch thực hiện sử dụng tiền điện tử như một thị trường tài chính hợp pháp.