Cố vấn Putin gặp giám đốc điều hành sàn giao dịch mật mã Huobi

Sergey-Glazyev.jpg

Sergey Glazyev, cố vấn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và là thành viên của Hội đồng tài chính quốc gia của Ngân hàng Trung ương Nga, đã gặp người sáng lập Huobi và CEO Leon Li vào ngày 17 tháng 9 tại văn phòng Bắc Kinh của Huobi.

Cuộc họp là để thảo luận về công nghệ blockchain, và Glazyev dường như cố gắng để cám dỗ Huobi di chuyển đến Nga hoặc thiết lập một chi nhánh ở đó. Glazyev nói:

Sự kết hợp kinh nghiệm của Huobi để thực hiện ở Nga sẽ có tác động tích cực đến tăng trưởng kinh tế của Nga. Do đó, tôi tin rằng đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá khu vực này. 

Huobi là một trong những sàn giao dịch mật mã lớn nhất với khối lượng đáng kể. Một đối thủ cạnh tranh khốc liệt của OKEx, họ đã nổi lên vào năm 2013-14 khi Trung Quốc yêu thích mật mã cho đến khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc can thiệp.

Tại sao chính xác Glazyev muốn họ thành lập chi nhánh ở Nga, không rõ ràng, nhưng kể từ năm ngoái, Nga đã xem xét kỹ thuật blockchain ở mức cao. Glazyev nói:

Tài sản kỹ thuật số cũng tăng cường sự phát triển của công nghệ blockchain. Chúng không thể tách rời nhau.

Tôi hy vọng một số nước tiên tiến sẽ sử dụng công nghệ blockchain và kỹ thuật số trong các tổ chức thị trường quốc gia của họ, bởi vì họ có thể giúp làm cho thị trường tiền tệ bền vững hơn, minh bạch và ít rủi ro hơn. 

Chuyên môn của Huobi là mối quan tâm chính trong việc kết nối các cryptos với hệ thống tiền pháp định (fiat), thay vì sử dụng chính công nghệ blockchain.

Nga muốn hệ thống như vậy trong phạm vi quyền hạn riêng của mình, có lẽ để họ có thể dễ dàng truy cập vào cryptos và có thể dễ dàng giao dịch chúng hơn.

Nó cũng có thể là trường hợp để họ có thể cung cấp tokens mà các sàn giao dịch hoặc thị trường khác không cung cấp có lẽ vì áp lực của Mỹ.

Một ví dụ dễ dàng sẽ là một cái gì đó giống như Petro, nhưng có lẽ là một phiên bản Iran hoặc thậm chí có thể là trái phiếu được token hóa của Nga.

Một lý do khác có thể giúp họ dễ dàng vượt qua SWIFT hoặc thậm chí toàn bộ hệ thống ngân hàng bằng cách nói mua eth hoặc bitcoin trong một lần trao đổi ở một quốc gia, sau đó gửi nó sang một sàn giao dịch khác ở một quốc gia khác sau đó chuyển đổi thành đồng tiền của quốc gia.

Điều này bây giờ có thể đạt được dễ dàng hơn bằng cách sử dụng stablecoins, như DAI hoặc Gemini Dollars, do đó tránh được bất cứ biến động nào.

Một cái gì đó giống như DAI có thể được chia đôi để được gắn với đá vụn, vàng, hoặc bất cứ thứ gì khác, do đó không cần phải đối mặt với sự biến động của đồng đô la.

Đối với điều đó, tất nhiên, một trong những nhu cầu trao đổi điểm mà có lẽ là lý do tại sao cuộc họp này đã diễn ra, nhưng chúng tôi không biết điều gì có thể là lý do thực sự. Glazyev nói:

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang bùng nổ và mở rộng, và hầu như mọi quốc gia trên hành tinh đang cố gắng phát triển không gian mật mã.

Nếu Huobi Group có thể thiết lập một ví dụ tốt cho thị trường, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho luật pháp quốc gia của Nga về tiền điện tử trên blockchain.