XRP đang tăng mạnh khi các tổ chức tài chính tham gia mạng Ripple

ripple_gonsong.jpg

XRP đã dẫn đầu sự phục hồi của thị trường vào hôm nay (thứ Ba) khi tin tức Ngân hàng Thương mại Quốc gia của Ả Rập Saudi (NCB) sẽ bắt đầu sử dụng các sản phẩm blockchain RippleNet.

Theo thông báo ngày hôm qua, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Nhật Bản sẽ áp dụng công nghệ blockchain của Ripple để sử dụng trong ứng dụng MoneyTap của họ, cho phép thanh toán ngay bằng cách sử dụng mã QR một cách nhanh chóng.

Tin tức dường như đã làm tác động đến tình cảm chung về lợi ích của đồng xu XRP - thực tế rằng nó đã đạt mức thấp trong 9 tháng đầu tuần này, khiến các nhà đầu tư đang lưỡng lự cũng xem xét để mua thêm.

Giá đồng xu XRP tăng 18%

Phần lớn các mức tăng giá của chiều Thứ Ba đến trong khoảng 45 phút đầu, khi đồng tiền tăng từ $ 0.280909 lên $ 0.310461 trong khoảng từ 12:14 đến 12:59 giờ UTC. Tuy nhiên, động lượng đã được xây dựng kể từ đêm thứ hai, khi tin tức về các liên doanh Nhật Bản của Ripple thành công đã làm truyền thông bùng nổ.

RippleNet trên con đường trở thành tiền điện tử của các tổ chức tài chính

Theo thông báo của Ripple.com:

“NCB sẽ kết nối với các tổ chức tài chính khác trên khắp thế giới thông qua RippleNet. Công nghệ blockchain của Ripple cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ thanh toán quốc tế nhanh hơn và minh bạch hơn. Ngân hàng đầu tiên sẽ kết nối với các tổ chức tài chính ở Bắc Mỹ và châu Á, bắt đầu từ Singapore. ”

RippleNet hiện có hơn 100 tổ chức tài chính trên mạng của mình, và XRP có vẻ nhanh chóng trên con đường hướng đến trở thành tiền điện tử và blockchain của Ngân hàng.

Hoặc ít nhất, đó là cách mà thị trường dường như đang phản ứng lại. Cốt lõi là cộng đồng mật mã, người luôn duy trì Ripple đó là một mớ hỗn độn tập trung. Mặc dù ngay cả ở khía cạnh chính thống thì vẫn còn các câu hỏi về phân loại pháp lý của XRP, với một số nghi ngờ rằng liệu nó phải là một chứng khoán hay không.

Dù bằng cách nào, nó vẫn là doanh nghiệp mật mã lớn thứ ba trên thế giới với vốn hóa thị trường chỉ hơn 12 tỷ đô la. Hai mẩu tin tức từ hai ngày cuối cùng, cùng với sự gia tăng giá trị tiếp theo cho thấy rằng các thể chế chính thống quan tâm ít đến các câu hỏi tập trung hơn những người đam mê mật mã sẽ quan tâm.