Các sàn giao dịch Ấn Độ tiếp tục hoạt động bất chấp lệnh RBI cấm crypto

RBI-Crypto-ban.png

 

Lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về tiền điện tử ở Ấn Độ đang có ít tác động hơn so với dự đoán của chính phủ khi nhiều sàn giao dịch trở lại làm việc.

Ba sàn giao dịch đã thông báo việc trả lại tiền gửi rupee (INR) của Ấn Độ, trái với quyết định của chính phủ vào tháng Bảy, đã loại bỏ hiệu quả các khoản tiền gửi INR và rút tiền bất hợp pháp. Các kiến ​​nghị chống lại phán quyết hiện tại sẽ được đưa ra để giám sát Tòa án tối cao vào cuối tuần tới. Vào ngày 12 tháng 9, sàn giao dịch Koinex đã tuyên bố tiền rupee gửi và rút giờ đây đã hoạt động trở lại, khá lãng mạn, với thời đại cũ:

Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự hồi sinh của INR trong vũ trụ mật mã thông qua một cơ chế rút tiền và ngang hàng mới cho các giao dịch INR… Cũng giống như thời gian cũ, người dùng có thể gửi và rút tiền trực tiếp từ ví INR của họ. 

Một sàn giao dịch khác, Coindelta, đã trở lại hoạt động như thường lệ với một thông báo trên trang web của họ:

Chúng tôi đã tiếp tục trả lại tiền gửi và rút của INR trên Coindelta. Không chỉ vậy, thị trường INR yêu thích của bạn đã trở lại nơi bạn có thể giao dịch với INR của mình.

Hai nền tảng khác, Koindesk và Giottus, cũng đã trở lại, sau này có hệ thống peer-to-peer (P2P), cho phép người dùng rút rupee. P2P đã trở thành một cách mà nhiều sàn giao dịch đã phát triển theo cách riêng của họ. Các sàn giao dịch hiện nay bằng cách sử dụng một hệ thống P2P để truy cập và chi tiêu rupee của họ bao gồm WazirX, Intashift, và Coind.

Người đứng đầu WazirX, Nischal Shetty, cho rằng các sàn giao dịch đã có nhiều hơn một giao dịch mỗi phút thông qua cơ sở P2P của nó, với việc giao dịch gia tăng hàng ngày, chứng minh rằng crypto rất sống động và tốt trên tiểu lục địa.

Rahul Chitale của Instashift cho biết: "Kể từ khi phát triển liên quan đến RBI cuối cùng trong vài tháng qua, chúng tôi tiếp tục thấy hoạt động của chúng tôi tăng trưởng mạnh mẽ 20-25% về khối lượng giao dịch hàng tháng trong 2 quý cuối cùng."

Trong khi đó, Dabba tăng trưởng mạnh mẽ, thu lợi nhuận từ lệnh cấm RBI. Làm việc thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram, với tiền mặt được chuyển qua các kênh khác nhau trong hệ thống hawala. Số tiền này sau đó được chuyển giao chính thức hoặc không chính thức cho tài khoản nước ngoài, nơi Bitcoin được giao dịch. Thanh toán sau đó được thực hiện bằng tiền mặt hoặc séc và thỏa thuận: không giao dịch, không ngân hàng Ấn Độ.