Zimbabwe chính thức kêu gọi các công ty bảo hiểm thất bại chấp nhận blockchain

zimbabwe-blockchain.jpg

Một quan chức cấp cao của Ủy ban bảo hiểm và lương hưu (IPEC) tại Zimbabwe đã nói với các công ty bảo hiểm địa phương rằng các giải pháp blockchain nên được sử dụng như một câu trả lời cho các vấn đề của ngành.

Các báo cáo từ các nguồn phương tiện truyền thông địa phương nói rằng các vấn đề trong ngành công nghiệp bảo hiểm là thiếu quyền truy cập toàn cầu vào cả chính sách bảo hiểm và lương hưu, dẫn đến việc độc đoán tài chính trong cả nước.

Chủ tịch IPEC, Lynn Mukonoweshuro, lập luận rằng blockchain có thể cung cấp một cập nhật hiện đại rất cần thiết cho các phương pháp cổ xưa của giao hàng bảo hiểm dựa hoàn toàn vào các nhà môi giới và đại lý; bà trích dẫn hệ thống cũ này là một trong những thất bại chính của ngành.

Với một chiến lược blockchain, Mukonoweshuro tuyên bố, các công ty bảo hiểm sẽ có thể phục vụ “khách hàng kỹ thuật số”, một mục tiêu xu hướng trong nước cho các doanh nghiệp. Cô kêu gọi ngành công nghiệp này nắm lấy blockchain, và sử dụng nó để cung cấp bảo hiểm cho dân Zimbabwe rộng rãi hơn. "Những công nghệ này cung cấp những cách thức mới để đo lường, kiểm soát và rủi ro về giá, tương tác với khách hàng, giảm chi phí và mở rộng tính bảo hiểm", bà nói thêm.

Blockchain đã được áp dụng trên quy mô toàn cầu bởi các công ty bảo hiểm, đã ca ngợi những cải tiến mà nó mang lại trong các lĩnh vực quản lý rủi ro, minh bạch và trách nhiệm giải trình. Công nghệ này đang được khen ngợi vì tiềm năng mang lại một mức độ tin cậy và bảo mật hoàn toàn mới cho bảo hiểm.

Một công ty bảo hiểm ở Zimbabwe, Marsh, đã sử dụng blockchain để chứng minh mục đích bảo hiểm. Marsh đồng ý với các lập luận của Mukonoweshuro ủng hộ công nghệ trên toàn ngành và tin rằng quá trình phát hành và lưu trữ chứng chỉ bảo hiểm có thể được biến đổi hoàn toàn thành một hiện thực “hợp lý và minh bạch” với sự trợ giúp của blockchain.

Hiện đại hóa bảo hiểm ở quốc gia châu Phi sẽ được hỗ trợ bởi kinh phí IPEC sẽ nhắm mục tiêu cập nhật công nghệ và theo đuổi sự bao gồm tài chính nói riêng.