NCB Saudi Arabia gia nhập RippleNet, Ngân hàng Saudi của Anh tham gia Hiệp hội R3

ripplenet.png

Saudi Arabia cởi mở hơn với công nghệ blockchain khi Ngân hàng Thương mại Quốc gia (NCB) gia nhập RippleNet và Ngân hàng Anh Quốc Saudi gia nhập tập đoàn blockchain của R3.

Ripple, công ty đứng sau đồng tiền điện tử cùng tên, được công bố hôm thứ Năm rằng Ngân hàng Thương mại Quốc gia (NCB), còn được gọi là Ngân hàng AlAhli, đã tham gia RippleNet sau khi công ty blockchain tiến hành thí điểm với Cơ quan Tiền tệ Ả Rập Saudi. NCB là ngân hàng đầu tiên được thành lập tại Vương quốc Ả Rập Saudi và là ngân hàng lớn thứ hai trong thế giới Ả Rập. Với hơn 5,4 triệu khách hàng trên toàn thế giới, ngân hàng thực hành ngân hàng và tài chính Hồi giáo và có kế hoạch biến thành ngân hàng hoàn toàn Hồi giáo trong vài năm tới. Trước đó, Ngân hàng Anh Saudi đã tham gia hệ sinh thái blockchain của R3.

Ngân hàng Thương mại Quốc gia @AlAhliNCB tham gia RippleNet để cung cấp cho khách hàng 5,5 triệu khách hàng chuyển tiền nhanh hơn và minh bạch hơn vào và ra khỏi Vương quốc Ả Rập Saudi. https://t.co/PwArRG3NQI
- Ripple (@Ripple) ngày 14 tháng 9 năm 2018

NCB sẽ có cơ hội kết nối với các ngân hàng và công ty tài chính khác trên toàn thế giới thông qua mạng RippleNet. Ngoài ra, ngân hàng sẽ có thể sử dụng giải pháp blockchain của Ripple, cho phép các dịch vụ thanh toán qua biên giới nhanh hơn và minh bạch hơn. Danh sách thành viên của RippleNet bao gồm các ngân hàng khổng lồ như Santander, BBVA, UBS, Standard Chartered và Mizuho. NCB sẽ lần đầu tiên kết nối với các ngân hàng Bắc Mỹ và châu Á, bắt đầu với Singapore. Hai kênh thanh toán sẽ cho phép khách hàng của NCB truy cập dịch vụ ở các khu vực mới lần đầu tiên.

Ripple nói trong thông báo rằng Saudi Arabia là một trong những nguồn chuyển tiền quan trọng nhất trên thế giới trong thập kỷ qua. Ngân hàng Thế giới ước tính, trong năm 2016, khoảng 308 triệu đô la đã được gửi vào trong nước và 37 triệu đô la từ đất nước này.

Ngân hàng Saudi British Bank (SABB), một liên kết của HSBC, tham gia hệ sinh thái blockchain dẫn đầu bởi R3. Do đó, SABB là ngân hàng đầu tiên ở Vương quốc Ả Rập Saudi trở thành một phần của tập đoàn này.

Giám đốc điều hành SABB David Dew nhận xét:

Chúng tôi rất vui khi được gia nhập R3, đặt SABB vào những cải tiến về tài chính, mang đến cho khách hàng những lợi thế sâu rộng về tốc độ giao dịch và bảo mật từ các giải pháp dựa trên DLT.