Huobi mua phần lớn cổ phần trong BitTrade, sàn giao dịch mật mã của Nhật Bản

BitTrade.png

Công ty con của Huobi Global, Huobi Japan Holding Ltd, gần đây đã mua lại phần lớn cổ phần trong BitTrade của Nhật Bản - một trong 16 sàn giao dịch mật mã được cấp phép tại quốc gia này.

Huobi Nhật Bản sẽ nhận được 100% cổ phần từ True Joyful Limited, BVI, nắm giữ tất cả những lợi ích được hưởng trong công ty. Công ty tư nhân đầu tư tài sản FXTF báo cáo có 75% cổ phần, với FX Trade Financial với 25%.

Haiteng Chen, chủ tịch của Huobi Japan, được bổ nhiệm làm chủ tịch của BitTrade trong khi Chris Lee, người giữ vai trò CEO của OKEx và CFO của nhà điều hành OkCoin vào tháng 5 gia nhập đội Huobi, được bổ nhiệm làm giám đốc độc lập. Huo Li, Giám đốc điều hành của Huobi Capital Inc., cũng sẽ đảm nhận vai trò của một giám đốc bên ngoài.

Cả hai quan chức của Huobi và BitTrade đều quyết tâm phát triển nền tảng để mở rộng phạm vi toàn cầu của mình. Theo một thông cáo báo chí được công bố bởi Business Insider, Huobi Nhật Bản sẽ "tích cực mở rộng nền tảng" để cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng hơn.

Lee, giám đốc BitTrade mới, Giám đốc điều hành của Huobi Japan Holdings và CFO cho Huobi Universal Inc., tiếp tục làm rõ các mục tiêu của chiến lược sắp tới của BitTrade. Theo trích dẫn của Business Insider, Lee nói:

Nhìn về phía trước, chúng tôi sẽ tận dụng mạng lưới quốc tế và niềm đam mê của anh Cheng đối với công nghệ blockchain khi chúng tôi tiếp tục mở rộng về mặt địa lý... Tận dụng đội ngũ lãnh đạo của BitTrade và giấy phép được chính phủ Nhật Bản chấp thuận, đây chỉ là khởi đầu khi chúng tôi xem xét để phát triển BitTrade thành người chơi chiếm ưu thế nhất trong thị trường tiền điện tử Nhật Bản.

Huobi là một trong những sàn giao dịch mật mã lớn nhất thế giới, đứng top 4 trên thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày, đạt khoảng 573,2 triệu USD giao dịch trong 24 giờ ở thời điểm hiện tại. Công ty đã tích lũy được hơn 1 nghìn tỷ đô la kể từ khi được thành lập vào năm 2013 và có các đội ở Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông, Úc, UAE, Luxembourg, cùng với các địa điểm khác.

BitTrade là một trong 16 nền tảng giao dịch tiền tệ được chính phủ Nhật chấp thuận và cũng là nền tảng duy nhất được nhà đầu tư quốc tế mua lại - nhà triệu phú và doanh nhân người Singapore Eric Cheng. Công ty đã nhận được giấy phép của mình tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2018.