Áp lực lên Ethereum (ETH) vẫn gia tăng

ethereum-20180801.jpg

Đầu tháng 8, Ethereum vẫn chịu áp lực và đang đi xuống. Hôm ngày cuối tháng 7, ETH được giao dịch ở mức 420.82 (đang giảm 2.5%). Ethereum đã phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng: 426 ~ 440$, và bây giờ đang hướng tới hỗ trợ mới tại 410$. Nhìn chart xấu vồn, giá thì break down hỗ trợ, MACD thì đang đang cắt xuống đường tín hiệu, chán éo buồn chết.

Tuy nhiên trong hoàn cảnh đáng buồn trên cũng phải chú ý đến tin tức lạc quan và quan trọng đối với Ethereum (ETH). Việc bắt đầu thử nghiệm Constantinople của các nhà phát triển phải được đề cập đến. Đây là một giai đoạn mới của quá trình Metropolis bắt đầu vào năm 2017. Bây giờ, các nhà phát triển của Ethereum đang sẵn sàng để giới thiệu những thay đổi đối với giao thức nền tảng. Bản cập nhật sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 8, sau đó nền tảng phi tập trung sẽ được kiểm tra trong hai tháng. Mạng thử nghiệm sẽ sẵn sàng sau đó.

Về lý thuyết, hard fork của Ethereum sẽ làm cho toàn bộ hệ thống hiệu quả và hấp dẫn hơn.

Giai đoạn đầu tiên của hard fork - Byzantium - diễn ra vào tháng 10 năm 2017 và gây ra sự sụt giảm giá mạnh của ETH. Tuy nhiên, mùa thu này đã được các nhà đầu tư nhanh chóng đắp vốn vào, nhưng Ethereum đã không trở lại giai đoạn tăng trưởng ổn định kể từ đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường có vẻ yên lặng trước giai đoạn thứ hai. Có khả năng giá Ethereum sẽ không giảm mạnh trong thời gian này. Có thể thấy rằng tất cả các thay đổi đối với giao thức nhằm mục đích tăng hiệu quả của nó, mà sau này sẽ làm cho ETH cạnh tranh hơn.