Chỉ số MACD của Bitcoin cho tín hiệu tăng mạnh nhất trong hơn một năm

Advertisements

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di động MACD đã trở thành chỉ số biểu đồ mới nhất để báo hiệu bitcoin có thể sớm đảo ngược xu hướng và có thể chấm dứt sự sụt giảm giá kéo dài hàng tháng.

Chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra một sự phân kỳ vào Chủ nhật được coi là dấu hiệu sớm của sự thay đổi xu hướng giảm giá, trong khi tuần trước, bitcoin đã tạo sự giao cắt dương ở dưới đường zero, lần đầu tiên kể từ năm 2015. Do đó, chỉ báo MACD đã trở thành chỉ số mới nhất trong một loạt các chỉ số báo hiệu khả năng đảo ngược xu hướng vào thứ Hai.

Xu hướng giá được coi là đã tăng khi đường MACD vượt lên trên đường tín hiệu, đường trung bình di chuyển theo hàm mũ 9 kỳ của đường MACD, tại đó đường biểu đồ tăng lên trên đường zero. Đường biểu đồ càng cao, đường MACD càng cách xa đường tín hiệu, cho thấy động lượng mạnh hơn.

Như có thể thấy trong biểu đồ dưới đây, cả hai dấu hiệu tăng giá đã thực sự diễn ra.

Biểu đồ hàng tuần BTC / USD 2019

Theo dõi và so sánh sự giao nhau của đường MACD và đường tín hiệu MACD của năm 2015

Có thể thấy trong biểu đồ giá hàng tuần của bitcoin từ năm 2015 sự giao nhau của MACD kèm theo đường biểu đồ dương tăng lên thực sự đã xác nhận mức giá đáy của tiền điện tử đã được thiết lập. Hơn nữa, sự phân kỳ tăng trong biểu đồ đã được thể hiện rõ ràng trước đường giao cắt dương (hướng lên trên) của đường MACD và đường tín hiệu MACD, tương tự như chỉ số hiện tại của bitcoin ở biểu đồ 2019.

Mặc dù các dấu hiệu về giá của bitcoin đã chạm đáy xuất hiện, nhưng sự thận trọng của đám đông sau một thời gian dài chờ đợi (có cả nhiều mất mát), có thể làm cho tín hiệu tăng giá chỉ là tín hiệu và bitcoin chưa thể tạo ra đột phá nào quá lớn trong vài tháng tới được.

Advertisements