Tại sao nên mua bạc? 10 lý do để đầu tư vào bạc từ bây giờ.

Advertisements

Tại sao nên mua bạc? 10 lý do để đầu tư vào bạc từ bây giờ.

Bạc là một khoản đầu tư tốt? Tại sao ai đó nên mua nó?

Đó là tự nhiên và thậm chí thận trọng cho một nhà đầu tư để tự hỏi nếu một tài sản cụ thể là một đầu tư tốt hay không. Điều đó đặc biệt đúng đối với bạc, vì nó là một thị trường nhỏ và không mang cùng một gravitas như vàng.

Nhưng vào thời điểm này trong lịch sử, có những lý do thuyết phục để thêm bạc vật lý vào danh mục đầu tư của bạn (và chỉ có một lý do là vì giá sẽ tăng). Dưới đây là 10 lý do hàng đầu tại sao mọi nhà đầu tư nên mua một số bạc thỏi …

1. Bạc là tiền thật

Bạc có thể không phải là một phần của tiền tệ của chúng ta, nhưng nó vẫn là tiền. Trong thực tế, bạc, cùng với vàng, là hình thức tiền bạc tối thượng , bởi vì nó không thể được tạo ra từ không khí (và do đó bị mất giá như tiền giấy hoặc tiền số) – không phải là ETF hoặc chứng chỉ hoặc hợp đồng tương lai – Đó là những khoản đầu tư bằng giấy không mang lại lợi ích giống như bạn sẽ thấy trong bài này.

Bạc vật lý là tài sản có giá trị, giống như vàng. Đây là lý do tại sao.

Bạc có…

  • Không có rủi ro đối tác. Nếu bạn giữ bạc vật chất, bạn không cần một bên khác phải giữ lời hứa hoặc thực hiện tốt một hợp đồng. Đây không phải là trường hợp với cổ phiếu hoặc trái phiếu hoặc hầu như bất kỳ khoản đầu tư nào khác.
  • Chưa bao giờ được mặc định. Nếu bạn sở hữu bạc vật chất, bạn không có rủi ro mặc định. Không phải như vậy cho hầu như bất kỳ đầu tư khác mà bạn thực hiện.
  • Sử dụng lâu dài làm tiền. Một lịch sử tiền tệ lâu đời cho thấy bạc đã được sử dụng làm tiền đúc thường xuyên hơn vàng!

Như Mike Maloney nói trong cuốn sách bán chạy nhất của mình, Hướng dẫn đầu tư vào vàng và bạc , “Vàng và bạc đã khẳng định bản thân trong suốt nhiều thế kỷ và được làm bản vị cho tiền giấy fiat.”

Sở hữu một số bạc vật chất nghĩa là bạn đang sở hữu một tài sản thực sự dùng để làm tiền tệ như nó đã làm từ hàng ngàn năm.

2. Bạc vật lý là một tài sản cứng

Trong số tất cả các khoản đầu tư bạn sở hữu, bạn có thể nắm giữ bao nhiêu trong tay?

Trong một thế giới lợi nhuận giấy, giao dịch kỹ thuật số và tạo ra lợi nhuận là tiền, bạc vật lý tương phản là một trong số ít tài sản mà bạn có thể mang theo trong túi của mình ở bất kỳ đâu, thậm chí mang đến một quốc gia khác. Và nó có thể là riêng tư và bí mật như bạn muốn. Bạc vật lý cũng là một hàng rào hữu hình chống lại tất cả các hình thức hack và tội phạm mạng. Ví dụ, không có việc “xóa” một đồng xu bạc Eagle , nhưng điều đó chắc chắn có thể xảy ra với một tài sản kỹ thuật số.

3. Giá Bạc đang rẻ

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói rằng bạn có thể mua một tài sản cứng ở mức 1/70 giá vàng – và nó sẽ bảo vệ bạn cũng như chống khủng hoảng?

Đó là những gì bạn nhận được với bạc! Nó là giá cả phải chăng hơn cho các nhà đầu tư trung bình, và như là một kim loại quý sẽ giúp duy trì tiêu chuẩn sống của bạn tốt như vàng. Nếu bạn không đủ khả năng để mua một ounce vàng, bạc có thể là tấm vé của bạn để giữ một số kim loại quý. Điều này cũng dễ dàng cho việc tặng quà. Bạn không muốn chi hơn 1.000 đô la cho một món quà nhưng lại muốn tặng một tài sản quý – bạn có nghĩ đến bạc không? Bạc chỉ làm cho nó có giá cả phải chăng hơn.

4. Bạc thực tế hơn cho việc mua bán nhỏ hàng ngày

Bạc không chỉ rẻ hơn để mua, mà lại có thể thực tế hơn khi bạn cần bán. Có lẽ một ngày nào đó bạn không muốn bán một ounce vàng để đáp ứng một nhu cầu tài chính nhỏ. Sử dụng bạc cho việc đó. Vì nó thường có mệnh giá nhỏ hơn vàng, bạn chỉ có thể bán những gì bạn muốn hoặc cần vào thời điểm đó.

Mỗi nhà đầu tư nên có một số bạc xung quanh vì lý do này rất hợp lý. Hãy nhớ rằng tiền bạc và thanh vàng có thể được bán hầu như bất cứ nơi nào trên thế giới.

5. Bạc tăng nhanh hơn vàng trong một thị trường tăng giá

Bạc là một thị trường rất nhỏ – quá nhỏ, trên thực tế, một ít tiền chuyển vào hoặc ra khỏi ngành công nghiệp có thể tác động đến mức giá đến một mức độ lớn hơn nhiều so với các tài sản khác (bao gồm cả vàng). Sự biến động lớn hơn này có nghĩa là trong thị trường gấu, bạc giảm nhiều hơn vàng. Nhưng ở các thị trường tăng giá, bạc sẽ tăng cao hơn nữa và nhanh hơn vàng.

Dưới đây là một ví dụ điển hình… kiểm tra xem có bao nhiêu bạc tăng nhanh hơn vàng trong hai thị trường bò kim loại quý lớn nhất trong thời đại hiện đại:

  From 1970 low to 1980 high   From 2008 low to 2011 high
Gold   2,328%  166%
Silver  3,105%  448%

Chúng ta có thể kỳ vọng sự vượt trội này sẽ lặp lại trong thị trường tăng tiếp theo, bởi vì ngành công nghiệp bạc vẫn còn nhỏ bé. Bạn có thể nói bạc là vàng trong hoàn cảnh như vậy!

6. Hàng tồn kho bạc đang giảm

Chính phủ và các tổ chức khác có truyền thống tổ chức hàng tồn kho bạc. Nhưng ngày nay, hầu hết các chính phủ không còn giữ kho dự trữ của kim loại nữa. Trên thực tế, các quốc gia duy nhất có kho bạc là Mỹ, Ấn Độ và Mexico.

Một lý do lớn mà các chính phủ không nắm giữ nhiều bạc là bởi vì tiền kim loại không còn được làm từ kim loại quý. Nhưng như bạn sẽ thấy, bạc được sử dụng trong ngành công nghiệp đến một mức độ lớn hơn nhiều bây giờ … vì vậy nếu nhu cầu công nghiệp trong tương lai là rất khó khăn để đáp ứng, chính phủ sẽ được trang bị đầy đủ để hỗ trợ những nhu cầu đó.

7. Sử dụng công nghiệp đang phát triển

Bạn có tin hay không, bạn đi đâu một ngày mà không sử dụng một sản phẩm có chứa bạc.

Nó được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp lớn, từ các thiết bị điện tử và y tế đến pin và tấm pin mặt trời. Bạc ở mọi nơi, cho dù bạn có thấy nó hay không. Như Mike đã nói trong cuốn sách của ông , “Trong tất cả các yếu tố, bạc là kim loại không thể thiếu. Nó dẫn điện và phản xạ nhiệt nhất. Cuộc sống hiện đại, như chúng ta biết, sẽ không tồn tại mà không có bạc”. Do những đặc điểm hiếm hoi này, số lượng ứng dụng công nghiệp cho bạc đã tăng vọt. Trong thực tế, ngành công nghiệp bây giờ nóng lên hơn một nửa với tất cả các nhu cầu bạc.

Bạc được sử dụng trong một số lượng lớn các ngành công nghiệp và sản phẩm, và nhiều người trong số những người sử dụng đang phát triển. Dưới đây là một vài ví dụ…

  • Một điện thoại di động chứa khoảng một phần ba gam bạc, và việc sử dụng điện thoại di động tiếp tục tăng lên không ngừng trên toàn thế giới. Gartner, một công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu, ước tính tổng cộng 5,75 tỷ điện thoại di động sẽ được mua từ năm 2017 đến năm 2019. Điều đó có nghĩa là 1,916 tỷ gram bạc, hay 57,49 triệu ounce, sẽ cần thiết phải dùng cho việc sản xuất này!
  • Viện Bạc ước tính rằng việc sử dụng bạc trong các tế bào quang điện (thành phần chính của các tấm pin mặt trời) sẽ lớn hơn 75% vào năm 2018 so với chỉ 3 năm trước đó.
  • Một sử dụng công nghiệp phổ biến khác có dùng bạc là chất xúc tác cho sản xuất ethylene oxide (tiền thân quan trọng trong sản xuất nhựa và hóa chất). Viện Bạc dự báo do tăng trưởng trong ngành công nghiệp này, cần thêm 32% bạc vào năm 2018 so với những gì đã được sử dụng trong năm 2015.

Có rất nhiều ví dụ khác như thế này, nhưng điểm mấu chốt là do đặc điểm độc đáo của nó, việc sử dụng công nghiệp cho bạc tiếp tục mở rộng, có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi nguồn cầu này một cách hợp lý. Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện … không giống như vàng, hầu hết bạc công nghiệp được tiêu thụ hoặc bị phá hủy trong quá trình chế tạo. Sẽ không kinh tế cho việc phục hồi mỗi mảnh nhỏ của bạc từ hàng triệu sản phẩm bị loại bỏ. Kết quả là, bạc đã biến mất và hạn chế lượng cung cấp có thể quay trở lại thị trường thông qua tái chế.

Vì vậy, không chỉ sự tăng trưởng liên tục trong sử dụng công nghiệp giữ cho nhu cầu bạc mạnh mẽ, hàng triệu ounce không thể được tái sử dụng. Đó có thể là một vấn đề, bởi vì …

8. Nguồn cung cấp sắp hết

Như bạn có thể biết, giá bạc đã giảm sau khi đạt đỉnh trong năm 2011. Trong năm năm tới, nó đã giảm 72,1%. Kết quả là, các thợ mỏ đã phải tranh giành để cắt giảm chi phí để chuyển lợi nhuận. Một trong những khu vực bị cắt giảm đáng kể là thăm dò và phát triển các mỏ bạc mới.

9. Nhu cầu thế giới đang tăng

Nhu cầu bạc toàn cầu đang tăng lên. Hầu như tất cả các kho bạc chính phủ các nước lớn đã thấy mức doanh thu kỷ lục, hầu hết đã hoạt động ở mức cao nhất. Nhu cầu phẫu thuật tăng rõ ràng ở Trung Quốc và Ấn Độ. Hai thị trường khổng lồ này có lịch sử lâu dài về mối quan hệ văn hóa đối với kim loại quý. Và với dân số của họ ngày càng tăng (ngược lại với những gì đang xảy ra ở phương Tây), “sự thèm ăn núi lở” của họ sẽ tiếp tục.

10. Tỷ lệ vàng / bạc đang ủng hộ bạc

Cuối cùng, tỷ lệ vàng / bạc (giá vàng chia cho giá bạc) có thể đưa ra manh mối về việc kim loại nào có thể mua tốt hơn tại bất kỳ thời điểm nào. Đặc biệt là khi tỷ lệ đạt cực đoan…

Tỷ lệ vàng-bạc trung bình 47: 1 trong thế kỷ 20. Nó được tính trung bình khoảng 61: 1 trong thế kỷ 21. Vì vậy, một tỷ lệ tại hoặc trên 70 là trong lãnh thổ ngoại lệ và do đó làm cho bạc mua tốt liên quan đến giá vàng. Bạn có thể thấy rằng tỷ lệ đã giảm xuống gần 30 ở mức đỉnh của thị trường tăng trong năm 2011. Nó đạt mức thấp nhất là 17 vào đầu năm 1980. Tỷ lệ nén này cho thấy bạc có thể vượt trội so với người anh em vàng của nó. Nó cũng xác nhận nó bị đánh giá thấp so với vàng.

Với tất cả các lý do trên chỉ có thể kết luận là bạc là cơ hội mua của thập kỷ này.

Thật khó để tìm một tài sản có biến thể lớn hơn giữa giá cả và nguyên tắc cơ bản. Nó không chỉ là một hàng rào tốt chống lại khủng hoảng, giá cả sẽ bị buộc bởi một cơn bão hoàn hảo của các yếu tố cơ bản.

Advertisements