Giao dịch dựa trên tình cảm – Làm thế nào các quỹ phòng hộ tiền điện tử có thể sử dụng AI để đạt được sự chính xác nhất

Advertisements

Như nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Robert Shiller đã nói, Bitcoin là một hiện tượng xã hội.

Tin đồn, sợ hãi và cường điệu đều đóng một vai trò to lớn trong việc ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử , nhưng những điều này không dễ để xác định trên biểu đồ. Trong khi nhiều nhà giao dịch tổ chức sử dụng phân tích kỹ thuật để hiểu rõ hơn về hành động giá, để bỏ qua trạng thái cảm xúc của thị trường là bỏ qua một khía cạnh rất lớn của những gì định nghĩa nó.

Những người thực sự hiểu làm thế nào thị trường ‘cảm thấy’ có lợi thế rất lớn so với các thương nhân và tổ chức cạnh tranh – vậy làm thế nào để có thể đo lường được điều đó?

Thừa nhận ảnh hưởng của tâm lý và cảm xúc trên thị trường là một chuyện, nhưng điều quan trọng là có thể đo lường nó và sử dụng nó để tạo ra một chiến lược giao dịch dựa trên dữ liệu có thể hành động – thực hiện điều này được gọi là phân tích tình cảm.

Trong mười năm qua, sự quan tâm đến phân tích tình cảm đã tăng mạnh, như được hiển thị trong biểu đồ Google Trend bên dưới.

PHÂN TÍCH TÌNH CẢM ĐỊNH LƯỢNG

Theo một cách nào đó, có vẻ khá đơn giản để đạt được một số hiểu biết cơ bản về tình cảm chung của một công ty hoặc dự án tiền điện tử. Ví dụ: nếu những người có ảnh hưởng nhất định vẽ một bức tranh tiêu cực về Bitcoin vào một ngày nhất định, có khả năng tâm lý công chúng sẽ có xu hướng tiêu cực.

Tất nhiên, điều này là do hiện tượng được chứng minh rõ ràng về tâm lý đám đông mà một cuộc khảo sát gần đây cho thấy đóng vai trò mạnh mẽ trong giá của Bitcoin .

Câu trả lời để đo lường và dự đoán hiện tượng này với các điểm dữ liệu có liên quan nằm trong việc phân tích hàng loạt các cập nhật truyền thông xã hội trên các nền tảng như Twitter và Telegram cũng như các tiêu đề tin tức và phần bình luận diễn đàn. Không giống như đọc tin tức hàng ngày về Bitcoin, điều này không thể được thực hiện bởi một người duy nhất – đây là công việc mà chỉ có trí tuệ nhân tạo mới có thể xử lý.

Sự hợp nhất gần đây của AI và dữ liệu truyền thông xã hội có thể cung cấp cho các quỹ phòng hộ dữ liệu cần thiết để hiểu rõ hơn về trạng thái cảm xúc của cộng đồng tiền điện tử nói chung cùng với các cộng đồng cho các dự án riêng lẻ.

QUỸ ĐẦU CƠ CRYPTO DARWINISM: SỰ SỐNG CÒN CỦA KẺ MẠNH NHẤT

Một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu tiền điện tử và phân tích fintech Autonomous Research LLC cho thấy kể từ tháng 8 năm 2018, hầu hết các quỹ phòng hộ tiền điện tử đã giảm 50% trong năm , với nhiều quỹ ngừng hoạt động. Khi thị trường gấu tiếp tục và gây hoang mang cho nhiều nhà đầu tư bán lẻ, những cảm xúc phi lý còn đóng vai trò mạnh mẽ hơn trong hành động giá khiến cho việc hiểu tâm lý thị trường trở nên quan trọng hơn, giúp giảm rủi ro.

Thị trường crypto u ám liên tục đang tạo ra điều kiện khắc nghiệt đối với các quỹ đầu cơ crypto cho đến nay. Chỉ có kẻ mạnh mới sống sót, và một phần sức mạnh đó nằm ở khả năng thích ứng.

Các quỹ phòng hộ cần có cách tiếp cận thận trọng, thận trọng đối với các khoản đầu tư rủi ro thấp với cơ hội ROI tốt và một phần trong việc xác định các khoản đầu tư rủi ro thấp nằm trong tâm lý đám đông trong các nhà đầu tư bán lẻ.

Các nhà kinh tế học của Yale gần đây đã công bố một nghiên cứu cho thấy tiền điện tử hoạt động khác với các loại tài sản khác, nhưng có thể được dự đoán bằng cách theo dõi sự chú ý của nhà đầu tư . Theo các nhà kinh tế của Ivy League, biến động giá tiền điện tử có mối tương quan chặt chẽ với số lượng phương tiện truyền thông xã hội đề cập trên Google, Twitter, v.v., với giá tăng đột biến khi đề cập cao bất thường xảy ra.

TÌNH CẢM VÀ CHỦ ĐỀ DI CHUYỂN THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Phân tích tình cảm được sử dụng để tăng cường đáng kể các chiến lược giao dịch hiện có, ví dụ, dựa trên các chỉ số kỹ thuật hoặc hành động giá. Ở đây phân tích tình cảm cung cấp các tín hiệu thay thế, đặc biệt có liên quan đến các tài sản vô hình .

Thương nhân làm cho quyết định tình cảm vội vàng. Sử dụng công nghệ, chúng ta có thể theo dõi tình cảm và xu hướng thúc đẩy quyết định đầu tư và sử dụng điều đó để thông báo chiến lược giao dịch.

Bằng cách phân tích một cách khoa học phản ứng của toàn bộ cộng đồng tiền điện tử, các nhà phân tích cuối cùng cũng có thể đặt tai vào trái tim đang đập của thị trường tiền điện tử và chuyển ý kiến ​​thành dữ liệu.

Advertisements