Đây là cách các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin (BTC) như cách họ đã giữ vàng

Advertisements

Nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu nắm giữ vàng. Như một vấn đề của thực tế, hầu hết vàng bị nhốt trong hầm chính phủ trên toàn thế giới. Những chính phủ này giữ vàng là một trong những tài sản dự trữ của họ để phòng hộ chống lại các giai đoạn bất ổn của thị trường và trong thời gian họ cần phải thanh lý tài sản của họ một cách nhanh chóng. Không có gì di chuyển nhanh hơn trên thị trường như vàng. Nhưng tính thanh khoản của nó đang bị đe dọa bởi một dạng vàng khác được gọi là Bitcoin (BTC).

Bitcoin thường được gọi là vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21. Lý do là nó là nhu cầu liên tục và nó bao trùm các công nghệ mang tính cách mạng nhất về mật mã và công nghệ blockchain. Người ta có thể tuyên bố rằng đó là tất cả sự cường điệu và thổi phồng thái quá, nhưng cơn sốt Bitcoin hiện tại có thể được so sánh với cơn sốt vàng khiến nhiều người Mỹ nhìn về phía Tây đến California vào những năm 1800. Dự đoán giá hiện tại của BTC cao tới 500 nghìn USD vào năm 2024.

Vậy, các ngân hàng trung ương có thể holding Bitcoin (BTC) như là một phần của dự trữ quốc gia của họ không?

Trên một lưu ý trung thực, sẽ không phải là bất ngờ nếu chúng tôi tìm thấy một số chính phủ nổi lên giữ một số tài sản của họ trong Bitcoin. Chắc chắn, họ sẽ không thừa nhận điều đó. Nhưng bất kỳ nhà đầu tư khôn ngoan nào nhìn thấy tiềm năng trong BTC sẽ muốn lấy một số tiền trước khi giá của nó “to the moon”. Điều này chủ yếu là do thực tế là chúng ta đã biết rằng số tiền BTC được tạo ra là 21 triệu. Điều này có nghĩa là nó là hữu hạn.

Hơn 80% tổng số 21 triệu BTC trong báo cáo của Satoshi đã được khai thác. Sử dụng lý thuyết kinh tế chung về cung và cầu, vì BTC trở nên phổ biến hơn, do đó giá của nó sẽ tăng lên. Do đó, các cá nhân và chính phủ sẽ tìm cách dự trữ tài sản kỹ thuật số. BTC cuối cùng được tính là được khai thác vào năm 2145 nên có rất nhiều thời gian để giá của nó tiếp tục tăng vọt. BTC thực sự là vàng kỹ thuật số.

Tình cảm tương tự của BTC thay thế vàng đã được thể hiện bởi nhà đầu tư tỷ phú Bill Miller, ông nói:

Nếu nó trở nên có giá trị hơn nhiều thì có khả năng các ngân hàng trung ương khác nhau bắt đầu nghĩ về nó như một tài sản tiềm năng khác giống như họ nắm giữ vàng. Điều đó sẽ mở ra thị trường cực kỳ đáng kể.

Miller, người đã đưa vào khoảng 1% giá trị tài sản ròng của mình trên Bitcoin, cho rằng tài sản kỹ thuật số là một tài sản không tương quan có thể được so sánh với vàng. Ông lưu ý rằng BTC dễ dàng vận chuyển hơn vàng và thực sự có thể được sử dụng để mua mọi thứ. Quan sát này của Miller thêm vào tính thanh khoản đã đề cập trước đó mà các ngân hàng trung ương tìm kiếm trong một tài sản. BTC có thể dễ dàng được các ngân hàng trung ương bán trên bất kỳ sàn giao dịch nào trong thời gian cần thiết.

Tóm lại, giá trị của BTC chắc chắn sẽ tăng lên vì chúng ta đều biết rằng nó được tạo ra hữu hạn ở mức 21 triệu BTC. Với giá trị tăng lên và thanh khoản đơn giản như nhập địa chỉ BTC và gửi, ngày càng nhiều ngân hàng trung ương xem xét tài sản kỹ thuật số như một phần của tài sản dự trữ của họ.

Advertisements